Tiêu chí chọn dầu gội và dầu xả đúng cách - Think Nature

Tiêu chí chọn dầu gội và dầu xả đúng cách

Đâu là cách để chọn được những dòng sản phẩm dầu gội đầu và dầu xả hiệu quả?

Lựa chọn những sản phẩm chăm sóc tóc hằng ngày như dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng tóc tốt và phù hợp với tình trạng tóc là nền tảng cho một mái tóc bồng bềnh và khỏe đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tìm được những sản phẩm vừa an toàn vừa hiệu quả. Think Nature sẽ bật mí cho bạn những tiêu chí để chọn dầu gội và dầu xả đúng cách.

Chọn dầu gội thế nào cho đúng? 

Vai trò lớn nhất của dầu gội đầu chính là làm sạch phần bã nhờn và bụi bẩn trên da đầu. Vai trò lớn nhất của dầu gội đầu chính là làm sạch phần bã nhờn và bụi bẩn trên da đầu. Trên da đầu có rất nhiều các tuyến bã nhờn và bụi bẩn trên da đầu. Nếu da đầu bị bí và không sạch thì nó có thể gây ảnh hưởng đến chu kỳ của tóc, chức năng trao đổi sẽ bị giảm và gây ra các hiện tượng rụng tóc, tóc yếu dần. Chính thế mà việc chọn được một sản phẩm dầu gội đầu tốt đóng vai trò rất quan trọng để có thể có một mái tóc khoẻ đẹp.

Điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu loại tóc và tình trạng tóc của mình để có thể xác định loại dầu gội phù hợp. Tóc bạn là tóc dầu, tóc mỏng, tóc khô, tóc thường, tóc nhuộm hay tóc đã bị hư tổn? Điều cần thiết khi lựa chọn một loại dầu gội là tìm hiểu về thành phần sản xuất của sản phẩm, những loại dầu gội được chiết xuất từ thiên nhiên như hoa cúc, hoa oải hương, tinh dầu bạc hà… bao giờ cũng tốt và an toàn cho làn da đầu nhạy cảm của bạn. Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra danh sách những loại hóa chất nhân tạo có trong dầu gội để tránh dùng những sản phẩm có chứa các chất hóa học độc hại, gây ảnh hưởng đến độ bóng mượt và khỏe mạnh lâu dài của tóc.

Chăm sóc tóc với dầu xả phù hợp

Bên cạnh dầu gội, dầu xả là một loại dầu dưỡng tóc, hỗ trợ bạn nhiều trong quá trình chăm sóc tóc sao cho mềm mượt và khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải loại dầu xả nào cũng có thể sử dụng cho mọi loại tóc. Bạn cần phải xác định loại tóc của mình để tìm kiếm một loại thật phù hợp. Với những mái tóc mềm và mỏng, loại sản phẩm chứa ít dưỡng chất là sự lựa chọn cần thiết. Một lượng lớn dầu xả kết hợp nhiều dưỡng chất sẽ khiến mái tóc bết dính và khuyết điểm tóc mỏng lại càng lộ rõ hơn.

Ngược lại, nếu bạn có mái tóc bông xù, dầu xả chứa nhiều dưỡng chất lại là lựa chọn thích hợp. Những tinh chất trong dầu dưỡng tóc sẽ giúp mái tóc trở nên mềm mại và óng ả hơn. Nếu bạn lo lắng vì mái tóc của mình bị khô và chẻ ngọn, đừng bỏ qua những loại dầu dưỡng tóc chứa thật nhiều dưỡng chất để cải thiện tình trạng tồi tệ của sợi tóc và da đầu. Đặc biệt, bạn nên thoa dầu dưỡng tóc tập trung ở phần chân tóc để giảm thiểu chẻ ngọn, chăm sóc tóc, bảo vệ cho phần đuôi tóc không bị khô và yếu ớt. Ngoài ra bạn nên lựa chọn những sản phẩm dầu xả từ thiên nhiên với hương thơm tinh dầu cam, chanh,…giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái sau mỗi lần sử dụng.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.