Những cách chăm sóc khiến tóc ngày càng khô mỏng - Think Nature

Những cách chăm sóc khiến tóc ngày càng khô mỏng

Chăm sóc tóc mỗi ngày là công việc không thể bỏ qua của các chị em. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết chăm sóc tóc đúng cách và thường vô tình làm tổn hại tới mái tóc, thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Lựa chọn những thói quen tốt và khắc phục những thói quen xấu sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có một mái tóc khỏe đẹp hơn!

Sử dụng các loại dầu gội đầu có chứa nhiều cồn, hóa chất

Tác hại: Cồn trong dầu gội chính là yếu tố tạo nhiều bọt và làm sạch tóc, giúp bạn tránh khỏi hiện tượng gàu. Tuy nhiên, cồn cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng khô da đầu, khô tóc nếu dầu gội bạn sử dụng có nồng độ cồn quá cao.

Khắc phục: Để cải thiện tình trạng tóc khô, xơ xác mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn nên sử dụng loại dầu gội có nguồn gốc thiên nhiên có các thành phần làm sạch được chiết xuất từ chanh, cam, bưởi,… Thay vì quan tâm đến mùi hương hay giá cả, hãy tạo cho mình thói quen đọc tên các thành phần trong dầu gội đầu nhé!

 

Tinh dầu chanh tây có trong Think Nature vừa hỗ trợ giảm rụng tóc đồng thời giúp làm sạch và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe.

Gội đầu với nước nóng

Tác hại: Sử dụng nước nóng để gội đầu khiến tóc trở nên nhạy cảm, khô xơ và dễ gãy rụng hơn bình thường. Việc sử dụng nước nóng để làm ướt tóc và xả tóc có thể giúp bạn cảm thấy sạch sẽ hơn khi lượng bọt tạo ra nhiều hơn nhưng nó cũng sẽ khiến da đầu mất đi lớp dầu dưỡng ẩm tự nhiên và cơ thể sẽ lại tiếp tục sản sinh ra một lượng dầu mới để trung hòa khiến tóc nhanh bết dính.

Khắc phục: Bạn hãy cố gắng gội đầu bằng nước mát hoặc nước ấm để bảo vệ tóc cũng như da đầu.

Tạo kiểu cho tóc khi tóc còn ướt

Tác hại: Tạo kiểu tóc khi tóc còn ướt sẽ khiến tóc bạn trở nên xơ và chẻ ngọn vì mất nước. Ngay cả khi tóc còn ẩm, điều này cũng được các chuyên gia khuyến cáo như một hành động phá hoại tóc giống như việc thiêu đốt tóc dưới ánh nắng mặt trời trong 6 tiếng liên tiếp.

Khắc phục: Tạo kiểu tóc khi tóc đã khô

Thường xuyên búi tóc hoặc buộc tóc chặt

Tác hại: Việc thường xuyên búi tóc hoặc buộc tóc quá chặt là nguyên nhân cho việc tóc bị gãy rụng. Ngoài ra, thói quen này cũng tạo ra những nếp gấp xấu cho tóc.

Khắc phục: Bạn nên sử dụng dây vải dày, thay vì dùng dây chun buộc tóc. Buộc tóc thấp, lỏng cũng là một cách đơn giản đem lại hiệu quả cao: vừa gọn gàng vừa không gây ảnh hưởng tới tóc.

Sử dụng sai lược chải tóc

Sử dụng sai lược chải tóc cũng khiến tóc bạn dễ hư tổn. Với tóc ướt, bạn nên dùng lược chải răng to. Những loại lược chải răng nhựa mềm sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng tích điện trên tóc. Đối với từng kiểu tóc, bạn cũng nên có sự cân nhắc để có cho mình những chiếc lược chải tóc phù hợp.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.